Giảm thuế trước bạ cho ô tô 2024 – cơ hội hưởng ưu đãi kép cho người dân khi mua ô tô vào thời điểm giao mùa

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài chính, khẩn trương nghiên cứu, đề xuất gia hạn thời hạn nộp thuế và giảm lệ phí trước bạ, với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Theo nhận định của các doanh nghiệp, ô tô sản xuất lắp ráp trong nước có thể được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ lần thứ 4, từ đầu tháng 7 đến hết tháng 12/2024.

Theo tính toán, khi giảm 50% lệ phí trước bạ, khách hàng mua ô tô dưới 10 chỗ, sử dụng xăng dầu, sản xuất lắp ráp trong nước, sẽ tiết kiệm được khoản tiền từ 15 – 300 triệu đồng, tùy từng mẫu xe.

Nhiều người tiêu dùng băn khoăn, không rõ khi lệ phí trước bạ giảm thì các doanh nghiệp và đại lý có giữ nguyên những chương trình khuyến mãi và giảm giá xe nữa không, hay lại cắt giảm hết và điều chỉnh tăng giá bán? Thực tế qua những lần trước đây, khi chính sách ưu đãi lệ phí trước bạ có hiệu lực, cũng là lúc các nhà sản xuất và phân phối xe cắt giảm khuyến mãi và điều chỉnh giá bán tăng lên. Nếu doanh nghiệp và đại lý cắt giảm khuyến mãi và tăng giá bán thì người tiêu dùng sẽ không được hưởng lợi kép từ cả 2 phía.

Tuy nhiên, nếu khách hàng biết chọn đúng thời điểm mua xe, vẫn có thể được hưởng lợi kép từ cả doanh nghiệp lẫn Chính phủ, nhân viên bán xe của một đại lý ô tô tư vấn.

Theo nhân viên này, hiện nay do sức mua yếu, trong khi nguồn cung dư thừa, nhiều mẫu xe sản xuất lắp ráp trong nước, đang được các doanh nghiệp và đại lý khuyến mãi lớn hoặc giảm giá sâu. Vì vậy, mua ô tô thời điểm này sẽ được hưởng ưu đãi lớn từ doanh nghiệp và đại lý. Nếu thỏa thuận được với các đại lý, bán xe nhưng chưa xuất hóa đơn, chờ đến khi lệ phí trước bạ giảm mới xuất và đi làm thủ tục đăng ký, như vậy sẽ được hưởng lợi kép.

Chẳng hạn, trong tháng 6/2024, Honda Việt Nam và các đại lý đang có chương trình hỗ trợ lớn cho mẫu xe CR-V sản xuất lắp ráp trong nước. Với phiên bản G và L được nhà sản xuất hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương với khoảng 60 triệu đồng, được tặng thêm 20 triệu đồng gói phụ kiện; ngoài ra còn được các đại lý giảm giá thêm và tặng quà; tổng cộng những khoản hỗ trợ này lên tới khoảng 100 triệu đồng. Nếu mua Honda CR-V phiên bản G và L vào thời điểm này và xuất hóa đơn vào tháng 7/2024, khi có quyết định hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ, rồi đi làm thủ tục đăng ký, sẽ tiết kiệm được thêm từ 55-66 triệu đồng nữa.

Ngoài Honda CR-V thì Honda còn có dòng sản phẩm là Honda city cũng đang được hỗ trợ ưu đãi lớn tháng 06/2024 và kết hợp đón đầu ưu đãi kép được hưởng chính sách giảm thuế của nhà nước giống như đàn anh CR-V cũng là một điều tốt để người tiêu dùng có thể sở hữu những chiếc xe an toàn chất lượng cao của nhà Honda.

Anh chị hãy liên hệ Đại lý Honda Ô tô Đồng Nai – Biên Hòa xem xe nhận tư vấn và mua xe hưởng ưu đãi kép ngay thời điểm chuyển giao.

Hotline: 0983 419 515

Rate this post
Share This